Kinh nghiệm quản lý thi công sơn nhà hiệu quả

Việc quản lý thi công sơn nhà sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm hơn và đảm bảo nước sơn bền đẹp hơn với những nguyên tắc căn bản dưới đây.

Tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình cũng chịu một phần từ công đoạn sơn nhà, do đó thường các gia chủ rất chú tâm vào giai đoạn này và muốn đích thân mình quản lý từ việc quyết định chọn những màu sơn nhà đẹp, cho tới việc thi công… Tuy nhiên thông thường họ không am hiểu về các màu sơn cũng như những nguyên tăc cơ bản. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp công đọan này của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Trước tiên, cần hiểu được bên cạnh chọn màu sơn đẹp, tốt là chưa đủ mà thời điểm thích hợp để thi công và kỹ thuật thao tác sơn cũng là những yếu tố quan trọng.

Theo đó, thời điểm tốt nhất cho việc sơn nhà là từ sau khi tô hồ khoảng 21-28 ngày với điều kiện thời tiết khô ráo (độ ẩm không khí khoảng 80 % và nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C).

Bạn cũng có thể sử dụng máy đo độ ẩm Protimete để xác định nhiệt độ thích hợp, nếu đo được khoảng 16% thì đây chính là thời điểm tốt nhất. Để tránh lớp sơn bị loang lổ sau khi thi công thì cần đảm bảo lớp hồ vữa thực sự khô thì mới quét sơn.

Công đoạn sơn nhà giữ vai trò quan trọng đối với tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình

Ngoài ra, thao tác lăn chổi cũng cần có những nguyên tắc nhất định:

Nguyên tắc 1: Lăn chổi từ ngoài vào trong, như vậy mới có tác dụng chống thấm khi trời mưa.

Nguyên tắc 2: Lăn chổi từ trên xuống dưới, như vậy nước sơn mới được đều, không lợn cợn.

Nguyên tắc 3: Lăn chổi liên tục trên cùng một diện tích tường, giúp màu sơn đồng đều, không để xảy ra tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt.

Nguyên tắc 4: Quét cọ trước, lăn rulo sau. Khi sơn thì cần dùng cọ để quét từ trong các góc tường quét ra, không dùng rulo cho góc vì dụng cụ này không thể lăn ở vị trí này, sau đó mới dùng đến rulo, sự kết hợp này giúp tạo được độ mịn cho bề mặt, rulo sẽ hạn chế tối đa các vết xước trước đó do chổi gây ra.

Nguyên tắc 5: Kiểm tra lại tất cả các bề mặt cho thật kỹ, dặm vào những chỗ nhạt, chưa đều màu.

Chỉ thi công sơn nhà sau khi đã hoàn thành tất cả các hạng mục. Bởi trong quá trình quét sơn, sự va chạm của các hạng mục khác như điện, gỗ, gạch sẽ khiến cho tường bị trầy xước, việc dặm vá cho những vị trí này không thể đều màu, gây mất thẩm mỹ.

 

(Theo tcxd.vn)


Bài Viết Liên Quan

Tư vấn luật: Làm thế nào khi diện tích trên sổ đỏ chênh lệch với thực tế?

Tư vấn luật: Làm thế nào khi diện tích trên sổ đỏ chênh lệch với thực tế?

Cập nhật: 2017-09-06

Hỏi: Tôi hiện có một mảnh đất diện tích 16x20m, tôi dự định xây nhà 2 tầng. Diện tích sàn khoảng 120m2, gara oto để ngoài. Kinh phí xây dựng khoảng trên dưới 2 tỷ. Xem thêm

Vay mua nhà không chứng minh thu nhập có được không?

Vay mua nhà không chứng minh thu nhập có được không?

Cập nhật: 2017-09-06

Phát huy hiệu quả tuyệt vời trong việc đem lại vẻ sang trọng và phong cách hiện đại cho không gian sống, đặc biệt là phòng khách, sự kết hợp giữa xám và vàng đang nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của thập kỷ. Xem thêm

Đầu năm, chớ quên 6 nguyên tắc vàng bố trí văn phòng

Đầu năm, chớ quên 6 nguyên tắc vàng bố trí văn phòng

Cập nhật: 2017-09-06

Đầu năm mới, nên chú ý đến cách bố trí không gian làm việc của văn phòng sao cho hợp phong thủy để doanh nghiệp đón tài lộc cả năm. Xem thêm

Vườn nhà đẹp với những đường viền xinh xắn

Vườn nhà đẹp với những đường viền xinh xắn

Cập nhật: 2017-09-06

Trong khu vườn, những đường bo viền tạo nên dấu ấn đặc biệt trong việc thiết kế mà chủ nhà muốn gửi khi thảm cỏ, khóm hoa là linh hồn của khu vườn. Xem thêm

Nhà thêm đẹp với màu xanh da trời

Nhà thêm đẹp với màu xanh da trời

Cập nhật: 2017-09-06

Màu xanh da trời là tông màu lạnh nhưng nếu biết cách phối hợp ở những sắc thái khác nhau sẽ mang lại sự tươi mới đầy năng lượng sống cho căn nhà của bạn. Xem thêm

Chữ ký của các con là rất cần khi bán nhà?

Chữ ký của các con là rất cần khi bán nhà?

Cập nhật: 2017-09-06

Hỏi: Khi bán nhà thuộc quyền sở hữu của chính cha mẹ liệu có cần tất cả chữ ký của các con ruột không? Xem thêm